Samsung lấn sân sang dòng chip cho ô tô

Không chỉ vượt mặt Intel hay Qualcomm về các dòng chip sử dụng trên các smartphone, Samsung vừa tung ra con chip Exynos Auto – là chip đầu tiên của hãng dành cho ô tô.

Theo Theinvestor, trước tiên, Exynos Auto dự kiến sẽ được sử dụng cho các giải pháp trên các dòng xe của Audi để thay cho chip của Qualcomm hiện thời.


Đặc biệt là, Exynos Auto sẽ cải tiến tốc độ xử lý và hiệu quả bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, một thiết bị hỗ trợ LTE cũng sẽ được thêm vào để hỗ trợ kết nối internet trong khi xe đang chạy.
Theo Samsung, đây là con chip đầu tiên được Samsung thiết kế riêng, có thể mang lại sức mạnh xử lý cho các giải pháp trong xe, như hệ thống thông tin giải trí, bảng điều khiển kỹ thuật số, hệ thống camera quan sát và màn hình hiển thị.

Cũng theo Samsung, bộ phận System LSI của hãng này dự kiến sẽ sớm hoàn thành hệ thống sản xuất thương mại để cho ra hàng loạt chip này ngay nửa đầu năm nay.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung – một trong các nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, sản xuất chip cho ô tô. Trong năm ngoái, Samsung cũng đã cung cấp cho Audi một con chip vào tháng Giêng, thông qua việc điều chỉnh lại các tính năng kỹ thuật của dòng chip cao cấp mà hãng đang sử dụng cho smartphone.

Một nguồn tin cho biết, Samsung bắt đầu nghiên cứu phát triển các dòng chip cho ô tô từ khi hợp tác với Audi vào năm 2015. Thế nên con chip mới phát triển trước tiên là dành riêng cho ô tô của hãng này.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí 0971.881.882